87157209_514205642609292_8334148617845604352_o-2

Instagram อัพเดท!! สถานะใต้โปรไฟล์ทำอย่างไร ?

Instagram ตอนนี้มีของเล่นใหม่ๆ ตะมุตะมิออกมาอัพเดทกันอีกแล้ว คนที่เข้ามาเล่น IG ในช่วงนี้อาจจะเคยสังเกตุเห็นไอคอนแปลก ๆ หรืออีโมจิที่ขึ้นอยู่อยู่ใต้รูปโปรไฟล์ของเพื่อนๆ กันมาบ้างแล้วซึ่งอิโมจินี้ก็มีให้เลือกอยู่เยอะมากๆและยังสามารถเลือกสถานะว่าขณะนี้เรากำลังทำอะไรอยู่เพื่ออัพเดทให้ทุกคนรู้ได้ด้วย เอาหล่ะค่ะ!! หากว่าตอนนี้ใครสนใจอยากมีบ้างมาทางนี้เลยจ้า วันนี้เราจะมาแนะนำแอปที่เอาไว้สร้างอิโมจิพวกนี้เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับเพื่อนๆเหล่าสาวก IG กันจ้า

Threads from Instagram

ดาวน์โหลดแอปฯ Threads form Instagram

1. ดาวน์โหลด Threads from Instagram

เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟนของคุณเรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันว่าแอปนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง ในส่วนหลักของเลยก็คือการถ่ายรูปและส่งข้อความเนื่องจากแอปนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถติดต่อกับเพื่อนสนิทได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เราสรุปจุดเด่นของแอปออกมาได้ดังต่อไปนี้

✅ ใช้แชทกับเพื่อนสนิท หรือเพื่อนในIG คนไหนก็ได้ที่เราอยากให้ความสำคัญ

✅ ส่งรูปภาพ วิดีโอให้กับเพื่อนสนิทได้ในทันที

✅ ตั้งสถานะบนไอจีแบบแปลก ๆ เองได้ Download App ได้ทั้งใน

 

สามารถไปดาวน์โหลดแอปได้ที่นี่ :

? App Store

? Google Play Store 

 

เข้าแอปฯ Threads from Instagram

2.เข้าแอปและล็อกอิน

เมื่อกดเข้ามาจะเจอหน้าจอ ‘Welcome to Threads’ แล้ว จากนั้นเราสามารถเลือกบัญชี IG ที่ลงทะเบียนใช้งานอยู่แล้ว หรือจะเลือกเป็นบัญชีอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

 

เลือกเพื่อนสนิทในแอปฯ Threads from Instagram

3. เลือกคนสนิทของเรา

เราสามารถเลือกเพื่อนสนิท (Close Friend) หรือเพื่อนใน iG คนใดก็ได้ที่เราต้องการให้เค้าเห็นสเตตัสของเราโดยแอป Threads นี้จะทำการเลือกคนที่เรามีปฏิสัมพันธ์พูดคุยหรือกดถูกใจด้วยบ่อยๆ มาโชว์ให้เราเห็น หรือหากเราต้องการเลือกเองก็สามารถเลือกเพื่อนเพิ่มเติมได้ใหม่ในแอปฯ Threads นี้ได้เลยโดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ ใน IG ก่อนด้วยซึ่งทำให้สะดวกมากๆ เลยหล่ะค่ะ

 

ตั้งค่าสถานะอัตโนมัติในแอปฯ Threads from Instagram

4. ตั้งค่าสถานะอัตโนมัติ

เมื่อเพิ่มเพื่อนสนิทเสร็จแล้ว ก็สามารถตั้งค่าสถานะได้ทันที เพียงเท่านี้ก็สามารถตั้งค่าสถานการใช้งานบนไอจีให้เพื่อนสนิทได้รับรู้แล้วว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

 

ติดตั้งสำเร็จ พร้อมตั้งสถานะใน Instagram แล้ว5. ทำการตั้งค่าได้สำเร็จ

เมื่อเราตั้งค่าสถานะเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว หน้าจอจะปรากฎคำว่า “คุณดำเนินการครบหมดแล้ว” แค่นี้เพื่อนๆ ของคุณก็สามารถเห็นสถานะของคุณได้แล้วค่ะ

 

ในแอปฯ Threads from Instagram คุณสามารถเปลี่ยนสถานะได้ตลอดเวลา6. เปลี่ยนสถานะได้ตลอด

สามารถเข้ามาเปลี่ยนสถานะได้ตลอด เพียงกดเข้าไปใน IG ของคุณ จากนั้นให้เข้าไปที่ไอคอนรูปบ้านที่อยู่ทางด้านบนของหน้าจอ แตะเข้าไปยังรูปบ้านนั้นหน้าจะก็มือถือของเราจะปรากฎรูปอิโมจิมาให้เลือกอย่างมากมาย นอกจากนั้นเรายังสามารถตั้งสเตตัสที่เราต้องการเอาไว้ล่วงหน้าได้ด้วย

 

เราจะเห็นเฉพาะเพื่อนสนิท

7. เพื่อนสนิทเท่านั้นที่จะเห็นสถานะเราได้

เพียงเท่านี้สถานะที่เราตั้งค่าก็จะโผล่มาให้เห็นในไอจี ใต้รูปของเราแล้วนั่นเอง ซึ่งข้อดีของการทำสเตตัสแบบนี้ยังสามารถช่วยอธิบายได้ว่าตอนนี้เรายังไม่สามารถจะตอบกลับข้อความได้อย่างรวดเร็ว เช่น ถ้าเราตั้งสถานะไว้ว่า “กำลังขับรถอยู่” ก็สามารถทำให้เพื่อนของเรารอจนกว่าสถานะของเราเปลี่ยนแล้วค่อยทักหรือโทรมาแอปนี้จึงถือว่าเป็นแอปที่ดีสามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกด้วยนะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการอัพเดทการตั้งค่าสเตตัสใหม่สำหรับคนชอบเล่น IG หวังว่าจะทุกท่านจะสามารถนำไปทดลองตั้งสถานะ และอิโมจิของตัวเองแบบน่ารักฟรุ้งฟริ้งได้นะคะ ไว้โอกาสหน้าหากมีข่าวสารใหม่ๆ หรือข้อมูลอะไรน่าสนใจทางเราจะขอมาอัพเดทเล่าให้ฟังกันอีกนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความของเรานะคะ สวัสดีค่ะ^^

 

 

สนใจเรื่องราวดีๆ เทรนด์ใหม่ๆ สามารถติดตามเราได้นะคะ

มาติดตาม Artisan Digital ได้ เพราะเราเป็นดิจิตอลเอเจนซี ที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟแวร์ เว็บไซต์ แอปพลิเคชัน รวมถึงงานครีเอทีฟและดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง นอกจากนี้เรายังเป็นที่ปรึกษาให้กับ corporate และ startup ทั้งในไทยและต่างประเทศอีกด้วยค่ะ

 

ติดต่อเราเพื่อขอคำปรึกษาได้ฟรี:

โทร. 052 010 173

LINE: http://bit.ly/39qolqJ

Email: hello@artisan.co.th

Website: https://artisan.co.th  

Related Posts

Instagram อัพเดท!! สถานะใต้โปรไฟล์ทำอย่างไร ?

Instagram ตอนนี้มีของเล่นใหม่ๆ ตะมุตะมิออกมาอัพเดทกันอีกแล้ว คนที่เข้ามาเล่น IG ในช่วงนี้อาจจะเคยสังเกตุเห็นไอคอนแปลก ๆ หรืออีโมจิที่ขึ้นอยู่อยู่ใต้รูปโปรไฟล์ของเพื่อนๆ

ช้อปออนไลน์คลายเครียดจริงหรอ?

ช้อปออนไลน์ คลายเครียด จริงหรอ ?

‘ใครบางคนเคยบอกไว้ว่าเงินซื้อความสุขไม่ได้’  ซึ่งมันไม่จริงเสมอไปหรอก สำหรับบางคนแล้ว การได้ใช้เงินอาจเป็นความสุข ความสุขหนึ่งของเขาก็ได้ แล้ว ‘ช้อปออนไลน์’ ล่ะ ? “เครียดจัง