เปิดร้าน ชาไข่มุก ยังไงให้ไปรอด?

ร้าน ชาไข่มุก เปิดยังไงให้ไปรอด?

ธุรกิจร้าน ชาไข่มุก มีความเสี่ยงที่จะเจ๊งแน่ ! หากร้านของคุณ ตั้งอยู่ในทำเลไม่ดี และ ไม่มีแฟรนไชส์

ธุรกิจชาไข่มุก มีข้อมูลจาก ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย วิเคราะห์ธุรกิจดาวร่วงมีความเสี่ยงสูงในปี 2563 หนึ่งในนั้น คือ ธุรกิจร้าน ชาไข่มุก เพราะมีมากเกินกว่าที่ตลาดต้องการ


แม้ว่า เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา มีข้อมูลว่า ร้านชาไข่มุก มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะมีต้นทุนต่ำ และ มีกำไรต่อแก้วที่สูง บางแก้วได้กำไรมากกว่าเท่าตัว ซึ่งทำให้มีรายได้ต่อเดือนถึงหลักแสนบาท

⭕️ แต่จะทำอย่างไรล่ะ ให้ร้าน ชาไข่มุก เราไม่เจ๊ง? ⭕️

✅ต้องรู้ว่าลูกค้าของเราคือใคร?
สิ่งแรกที่สำคัญ ของการทำธุรกิจ ร้านชาไข่มุก คือ คุณต้องรู้ว่าลูกค้าของคุณเป็นใคร เพศไหน อายุเท่าไหร่ ‘ หากคุณเปิดร้านชานมไข่มุกขายให้กับคุณยายวัย 70 คนอายุเท่าคุณยายคงไม่ซื้อชาไข่มุกคุณทุกวันแน่ ‘

พิถีพิถันในการเลือกแฟรนไชส์
ดังแค่ไหนก็เจ๊งได้!
ต่อให้แบรนด์ชื่อดังแค่ไหนก็สามารถเจ๊งได้ หากแบรนด์นั้นมันไม่เข้ากับตัวคุณ ‘ก่อนคุณจะตกลงซื้อแฟรนไชส์เจ้าไหนสักเจ้าหนึ่ง คุณจำเป็นต้องอ่านรายละเอียดให้ครบก่อนจึงจะตอบตกลง’

✅ทำเลต้องดี
หากคุณเปิดร้านชาไข่มุก กลางทะเล ก็คงไม่มีใครซื้อหรอก ต่อให้เป็นเฟรนไชส์เจ้าดังก็ตาม ‘ทำเลคือสิ่งที่จะฆ่าธุรกิจของคุณ’

✅ความหลากหลายของสินค้าต้องมี
‘เปิดร้านชาไข่มุก พระเอกของร้านย่อมเป็นไข่มุก’ แต่หากคุณจะขายเพียงชาไข่มุกเพียงเมนูเดียว ร้านคุณคงสู้ร้านข้าง ๆ ไม่ได้แน่ ต่อให้ร้านคุณจะอร่อยแค่ไหนก็ตาม ควรมีเมนูอื่น ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกด้วย

✅ส่งเสริมการขายต้องมา
โปรโมชั่น โปรโมชั่น โปรโมชั่น! คือสิ่งสำคัญสำหรับการทำการตลาด ทำเลดี ร้านสวย เมนูอร่อย แต่ไม่ทำการตลาด ก็เงียบเหงาหน่อย หากร้านคุณมีโปรโมชั่นที่โดนใจลูกค้า
และเพิ่มการตลาดแบบออนไลน์ไป ขยันโปรโมทร้านคุณผ่านโซเชียลมีเดีย ถ่ายยั่วใจเรียกลูกค้าหน่อย ลูกค้าต่อแถวรอยาวแน่นอน
แต่ แต่ แต่! ทำบ่อยไปก็ไม่ดีนะ เพราะมันอาจเสียภาพลักษณ์ของร้านคุณไปเลยก็ได้

✅ใจรัก
‘เปิดร้านชานมไข่มุก แต่ไม่มีใจรักก็คงไปไม่รอด’ เรื่องธุรกิจเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าไม่มีใจรัก เราก็ไปด้วยกันไม่ได้ และควรมีความรู้เกี่ยวกับเรื่อง(ชาไข่)มุก ๆ ด้วย เพราะหากลูกค้าถามแล้วคุณตอบไม่ได้ล่ะแย่เลย

ใครกำลังมองหาหนทางลงทุนธุรกิจนี้อยู่ หรือมีธุรกิจนี้อยู่แล้วแต่ยังไม่อยากเจ๊ง คุณจำเป็นที่จะต้องหาอะไรที่แตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยต่อชีวิตธุรกิจของคุณได้แล้ว


เปิดมานาน แต่ก็ไม่ปังอยู่ดี มาปรึกษาเราได้

เพราะ Artisan Digital เป็นดิจิตอลเอเจนซี ที่เชี่ยวชาญงานด้านการพัฒนาซอฟแวร์ เว็บไซต์ แอปพลิเคชัน รวมถึงงานครีเอทีฟและดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับ corporate และ startup ทั้งในไทยและต่างประเทศ


ติดต่อเราเพื่อขอคำปรึกษาได้ฟรี:

โทร. 052 010 173

LINE: http://bit.ly/39qolqJ

Email: hello@artisan.co.th

Website: https://artisan.co.th

Related Posts

Instagram อัพเดท!! สถานะใต้โปรไฟล์ทำอย่างไร ?

Instagram ตอนนี้มีของเล่นใหม่ๆ ตะมุตะมิออกมาอัพเดทกันอีกแล้ว คนที่เข้ามาเล่น IG ในช่วงนี้อาจจะเคยสังเกตุเห็นไอคอนแปลก ๆ หรืออีโมจิที่ขึ้นอยู่อยู่ใต้รูปโปรไฟล์ของเพื่อนๆ

ช้อปออนไลน์คลายเครียดจริงหรอ?

ช้อปออนไลน์ คลายเครียด จริงหรอ ?

‘ใครบางคนเคยบอกไว้ว่าเงินซื้อความสุขไม่ได้’  ซึ่งมันไม่จริงเสมอไปหรอก สำหรับบางคนแล้ว การได้ใช้เงินอาจเป็นความสุข ความสุขหนึ่งของเขาก็ได้ แล้ว ‘ช้อปออนไลน์’ ล่ะ ? “เครียดจัง